4 kinh nghiệm chọn đất xây nhà tiết kiệm, ít rủi ro

Lựa chọn mảnh đất xây nhà phù hợp không chỉ thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình mà còn là một yếu tố quan trọng trong việc tạo nên giá trị thẩm mỹ của cả căn nhà. Sau đây, Hưng Long xin chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chọn đất xây nhà tiết kiệm, ít rủi ro. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Chọn đất xây nhà theo vị trí thửa đất

Vị trí của mảnh đất được hiểu là địa điểm xây dựng ngôi nhà của bạn tại đâu. Đối với những mảnh đất của ông cha đất tổ để lại cho con cháu đời đời thì có vẻ yếu tố này không mấy quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua một mảnh đất mới để xây nhà, thì việc chọn đất làm nhà như thế nào thực sự cũng rất quan trọng.

Chọn đất xây nhà theo vị trí thửa đất

Điều nên làm đầu tiên khi bạn muốn mua một mảnh đất xây nhà là hãy tìm hiểu thật kỹ càng khu đất bạn đang nhắm đến. Hãy liệt kê những thông tin cần thiết như:

  • Khu đất có thuộc diện quy hoạch?
  • Đường xá giao thông có thuận lợi trong việc đi lại hay không?
  • An ninh trong khu dân sinh có tốt không?
  • Khu đất có gần trường học, bệnh viện, chợ… để thuận tiện trong sinh hoạt hay không?

Ngoài những điều trên, bạn cũng nên lưu ý đến các vấn đề liên quan đến giấy tờ, thủ tục pháp lý như khu đất có nằm trong diện tranh chấp, quy hoạch giải tỏa hay không?

Một trong những lưu ý khác khi chọn đất xây nhà là bạn mong muốn ngôi nhà mình ở sẽ như thế nào? Nếu bạn có quỹ tài chính lớn bạn sẽ quan tâm đến lô đất đủ rộng để có thể xây biệt thự. Nếu bạn muốn có mặt bằng kinh doanh sau khi xây nhà bạn nên mua đất để xây nhà phố. Nếu quỹ tài chính của bạn hạn hẹp, bạn có thể lựa chọn lô đất vừa với khả năng và thiết kế một ngôi nhà cấp 4 hiện đại

Tốt nhất là bạn nên dành thời gian để kiểm tra hồ sơ địa chính tại địa phương, hoặc bạn có thể đến trực tiếp cơ quan phòng Tài nguyên của địa phương nơi khu đất tọa lạc để được cung cấp thông tin chính xác.

Chọn đất xây nhà: Mua đất có giấy tờ sử dụng đất đầy đủ

Chọn đất xây nhà có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) là điều kiện bắt buộc phải có trong các giao dịch mua bán, chuyển nhượng đất đai nhà ở. Trên thực tế vẫn có nhiều các giao dịch nhà đất không có sổ đỏ diễn ra. Tuy nhiên, rắc rối và hậu quả đem lại cho người mua sẽ khó mà lường trước được.

Mua đất có giấy tờ sử dụng đất đầy đủ sẽ hạn chế nhiều rủi ro lớn cho chủ nhà

Nếu bạn mua đất không có sổ đỏ sẽ gặp những hạn chế và rủi ro lớn. Một mảnh đất xây dựng không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ không được chấp để vay vốn ngân hàng, làm giảm sự linh hoạt và hiệu quả trong việc sử dụng. Chưa kể nếu phát sinh tranh chấp, thì người mua sẽ là bên gặp thua thiệt.

Ngoài ra, việc chọn đất xây nhà không có sổ đỏ cũng gây ra cho bạn những phiền phức trong các thủ tục về xây dựng. Chọn đất xây nhà khổ có sổ đỏ đất thổ cư sẽ không được chấp nhận cấp phép xây dựng. Những điều đó bạn cần hết sức chú ý.

Do đó bạn cần phải tìm hiểu để tránh mua những mảnh đất chưa có sổ đỏ, nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như đảm bảo rằng các giao dịch của bạn là hợp pháp.

Nếu trong trường hợp bạn mảnh đất bạn thích chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, bạn nên đợi hoàn thiện thủ tục được cấp sổ đỏ xong rồi hãy tiến hành các thủ tục mua bán, chuyển nhượng.

Chọn đất xây nhà thuận theo phong thủy, hướng đất

Trong quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, hướng đất và phong thủy là những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi quyết định xây dựng một ngôi nhà. Nó ảnh hưởng đến phúc khí, tài lộc của chủ nhà. Vì thế bạn cũng nên lưu ý về hướng của mảnh đất trước khi quyết định mua.

Chọn đất xây nhà thuận theo phong thủy, hướng đất

Có 4 yếu tố cơ bản có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu hướng đất thổ cư xây nhà.

  • Tốt xấu theo hướng mệnh trạch
  • Tốt xấu theo hướng giao tiếp
  • Tốt xấu theo hướng khí hậu
  • Tốt xấu theo hướng phương vị

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý chọn những mảnh đất ở nơi có thể đón được nguồn ánh sáng tự nhiên, không khí luôn trong lành, ấm áp.

Tư vấn chọn đất theo diện tích, địa thế đất

Mảnh đất có diện tích và vị thế đẹp là một mảnh đất có sự hài hòa giữa chiều rộng (thường gọi là mặt tiền) và chiều dài (hay chiều sâu).

Đây là điều quan tâm hàng đầu của người mua. Một khu đất nằm ở vị trí bằng phẳng, phía trước tránh những vật cản như cột điện, cây lớn, hay đường cụt luôn được cho là có phong thủy tốt, nhiều người lựa chọn.

Chọn đất xây nhà là một công việc rất quan trọng. Tuy nhiên, cũng không phải ai có thể thoải mái chọn lựa. Trong nhiều trường hợp, chúng ta không thể có thể chọn đất xây nhà do điều kiện thực tế không cho phép. Trong những trường hợp đó, bạn có thể quan tâm đến những yếu tố phong thủy khác trong thiết kế như đổi hướng cửa, đổi hướng ban thờ, đổi hướng giường ngủ,…

Xây dựng Kiến An Gia với nhiều kinh nghiệm trong thiết kế công trình nhà ở như biệt thự, nhà phố, biệt phủ, lâu đài, khách sạn, nhà hàng,… Chúng tôi tự tin mang đến cho Quý khách hàng những tư vấn, những giải pháp và những bản thiết kế chất lượng nhất.

Thông tin iên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HƯNG LONG

Địa chỉ: Số nhà 022, tổ 2, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng

Điện thoại: 0845 750 750

Email: hunglongcb2010@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.